ประกันภัยรถยนต์ ที่ไหนดี ที่ทำให้คุณไว้ใจ

ประกันภัยรถยนต์

ต้องบอกหลายคนเลยว่าในความจริงแล้วเราก็ไม่สามารถบอกได้ว่า ประกันภัยรถยนต์ ที่ไหนดี เพราะส่วนใหญ่ก็ขึ้นอยู่กับความพึ่งพอใจของบุคคลมากกว่า แต่อย่างไรก็ตามโลกออนไลน์หรือในเว็บต่างๆก็มีการตั้งคำถามแบบนี้จำนวนเช่นกัน ผมเลยลองอ่านแล้วรวบรวมข้อมูลต่างๆมาให้ หว่าว่าคงเป็นแนวทางให้กับใครหลายๆคนในการเลือกซื้อ ประกันภัยรถยนต์ กันนะครับ
และโดยส่วนใหญ่แล้วหลายคนมักจะโดนบังคับให้เลือก ประกันภัยรถยนต์ จากบริษัทประกันที่เข้ามาร่วมกับไฟแนนซ์ ที่ให้บริการในการเช่าซื้อ หลายที่มักจะใช้คำว่าแถม ประกันภัยรถยนต์ ให้ในปีแรกเพื่อนที่จะให้ดูดี แต่พอเมื่อถึงเวลาต่อ ประกันภัยรถยนต์ ในปีที่ 2 ผมมักจะเลือก ประกันภัยที่เราชื่อชอบในการทำ ประกันภัยรถยนต์ โดยวิธีในการเริ่มต้นในการเลือกบริษัทประกันทั่วไป ก่อน ซึ่งให้มองในส่วนของหัวข้อหลัก ๆ ดังต่อไปนี้
• เมื่อเราประสบอุบัติเหตุ เราอยากที่จะนำรถเข้าศูนย์ไหน หรือมีอู่ซ่อมในดวงใจที่ไหน ก็อยากจะซ่อม ซึ่งในส่วนนี้มักจะมีคำตอบเบื้องต้นไว้
• เมื่อมีการเข้าศูนย์หรืออูที่ว่านี้ ทางบริษัทประกันภัยรถยนต์ไหนที่เขารับไว้ทำมาค้าขายด้วย ก็ลองให้คัดเลือกบริษัทประกันภัยมาสัก 3 – 5 แห่ง จากนั้นก็ให้ทำการตรวจสอบชื่อเสียงของแต่ละบริษัทประกันภัยที่เลือกมา แล้วลดให้เหลือ 2-3 แห่ง
• ให้ทำการตรวจสอบหรือขอราคากับโบรกเกอร์ (ตัวแทนหรือนายหน้าที่จำหน่ายกรมธรรม์) เลือกเอาที่มีความน่าเชื่อถือได้ จากนั้นก็ทำการเลือกแบบประกันภัยตามราคาและลักษณะของการใช้งานของรถเรา แนะนำว่าอย่าเอาที่ราคาถูกเข้าว่า อย่างเช่น ในการใช้รถของเรามีความเสี่ยงมากก็จำเป็นที่จะต้องเลือกบริษัทดูแล้วมีความน่าเชื่อถือกว่าแม้ว่าจะแพงกว่าก็ตาม โดยเบี้ยประกันก็คงเป็นตามกลไกของตลาดและการประเมินตามในส่วนของสภาพความเสี่ยงจากการใช้รถ ถ้าลองนำสองส่วนนี้มาใช้คำนวณเบี้ยก็สามารถทำได้ วิธีการคำนวณเบี้ยประกันภัยรถยนต์ ง่ายสุด คือ การถามจากโบรกเกอร์ ประกันภัย
ปัจจุบันนี้แนวทางนี้ไม่ได้ใช้เฉพาะการต่อ ประกันภัยรถยนต์ ประเภทที่ 1 เท่านั้น แต่ยังสามารถที่จะประยุกต์ได้กับ ประกันภัยรถยนต์ ประเภท 2+ และ 3+ ด้วย เพราะไม่ว่าเป็นรถเก่าหรือรถใหม่ เมื่อเกิดอะไรขึ้นแล้ว ผมเจ้าของรถก็อยากที่จะซ่อมให้มันกลับมาเหมือนเดิมให้ได้มากที่สุด ต้องขอบอกเลยว่าประกันภัย ไม่ใช่เรื่องเล็กๆทุกคนก็อยากได้ผลประโยชน์ของตนเอง ถ้าเราลองค้นตามเว็บบอร์ดก็จะพบได้ว่าบริษัทประกันภัย Top 10 แต่ก็ยังไม่ดีมากนะครับ เนื่องจาก ส่วนใหญ่มักจะตุกติกทั้งกับลูกค้าตัวเองและคู่กรณี นอกจากนี้ยังไม่รวมถึงปัญหาที่มาจากตัวอู่ซ่อมรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์อีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *