ประกันภัยรถยนต์ 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง ราคาถูกจริง แต่คือความคุ้มค่าแน่นอน

ประกันภัยรถยนต์ 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง

สวัสดีครับเพื่อน ๆ รู้ไหมครับว่า ประกันภัยรถยนต์ 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง เชื่อไหมครับว่าแทบจะไม่ต่างจากประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 เลย แต่อยู่ที่คนละมุมมองกัน การทำประกันภัยที่จริงแล้วสำหรับผมหรือใครหลาย ๆ คน ก็เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากรถ ก็เพื่อเยียวยาค่าซ่อมแซม ค่ารักษาพยาบาลใช่ไหมครับ ดังนั้นประกันภัยรถยนต์ 3+ ของเรานี้ถึงว่ายังคุ้มครองครอบคลุม แต่จะต้องเป็นกรณีรถชนรถเท่านั้นนะครับ และต้องระบุคู่กรณีให้ได้ว่าเป็นใคร ถ้าไม่ได้คำนึงถึงเรื่องโดนโจรกรรม สูญหาย น้ำท่วม ผมคิดว่าก็ไม่ได้แตกต่างตากจาก ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 เลย

ประกันรถยนต์ 3+ ให้ความคุ้มครอง

  • ซ่อมรถเรา – คู่กรณี
  • ค่ารักษาพยาบาล – คู่กรณี
  • ค่าประกันตัว

* กรณีที่เป็นฝ่ายผิด / ประมาทร่วม อาจจะต้องมีค่าเสียหายส่วนแรก

 

ประกันรถยนต์ 3+ ถูกชนแล้วหนี  เคลมประกันได้ไหม

สำหรับการชนที่ไม่สามารถระบุคู่กรณีได้นั้น จำไว้เลยนะครับว่ามีแต่ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 เท่านั้น หากเพื่อน ๆ เกิดอุบัติเหตุ แต่ไม่ทันได้ตั้งตัวคู่กรณีก็หลบหนีไปแล้ว บริษัทประกันจะไม่รับเคลมนะครับ ในกรณีนี้ดังนั้น การป้องกันที่ดีที่สุดก็คือ ติดกล้องหน้ารถ ไว้เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกับคู่กรณี หรือถ้าไม่มีจริง ๆ ก็คงต้องหากล้องวงจรที่ใกล้ที่สุดในละแวกนั้น หรือพยายามตั้งสติรีบลงมาจากรถให้ได้ ถ่ายรูปคู่กรณี ทะเบียนรถ ขอชื่อ – สกุล ไว้เป็นหลักฐาน

ประกันภัยรถยนต์ 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง

 

ประกันรถยนต์ 3+ ราคาถูกจริง แต่เน้นความคุ้มครองที่ครอบคลุม

การทำประกันภัยรถยนต์สำหรับคนส่วนใหญ่ บางทีก็ไม่จำเป็นที่จะต้องคุ้มครองตัวเองหรือทรัพย์สินของเรา อย่างเช่นประกันชั้น 3+ และ ชั้น 3 ที่เน้นคุ้มครองคู่กรณีเป็นหลัก อาจจะทำให้ไม่คุ้มครองตัวเราเองในเมื่อเวลาเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา อาจจะทำให้ต้องควักกระเป๋าตังจ่ายเอง และซึ่งหากเป็นฝ่ายผิด คุณจะต้องเสียค่าเสียหายส่วนแรก ต่ออุบัติเหตุ 1 ครั้ง ปีนึงถ้าขับไปเกิดอุบัติเหตุสัก 3 ครั้ง หากลองนำมาคำนวณดูแล้ว เผลอ ๆ แพงกว่าประกันชั้น 1 อีกนะครับ

ดังนั้นผมว่าคนที่เหมาะสมกับประกันรถยนต์ 3+ ควรจะเป็นคนที่มีประสบการณ์ในการใช้รถใช้ถนนพอสมควร เป็นรถเก่าที่อยากกลับมาขับใหม่ แต่อยากได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุมถึงคู่กรณีเป็นหลักด้วย แต่ถ้ายังเป็นมือใหม่หัดขับ หรือ ผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ที่ไม่ค่อยรู้เรื่องรถเรื่องถนนสักเท่าไหร่ ควรซื้อเป็น ประกันภัยชั้น 1 น่าจะเป็นคำตอบ แต่สิ่งที่ดีที่สุดก็คือการให้เกียรติผู้อื่นที่ใช้รถใช้ถนนด้วยกัน ควรคิดถึงใจเขาใจเรา ไม่เห็นแก่ตัว มีน้ำใจ แค่นี้บนท้องถนนของบ้านเราก็น่าอยู่มากขึ้นแล้ว

เปนอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ ก็ได้รู้กันไปและว่า ประกันรถยนต์ 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง ผมว่ามันก็อยู่ที่คนจะมองว่าคุ้มค่าหรือเปล่า เสียตังฟรี ๆ หรือเปล่า เพราะความพึงพอใจของแต่ละคนนั้นก็แตกต่างกันอยู่แล้ว บางคนชอบที่จะเน้นคุ้มครองคู่กรณีเป็นหลัก เพราะจำเป็นต้องใช้รถทุกเวลา ใช้รถทุกวัน บางคนไม่มีความมั่นใจในการขับรถเลย  ขับไม่แข็ง แต่พอมีประกันภัย เขาก็มีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นเพื่อน ๆ ก็ควรจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *